Ngô Đình Nại – Cơ thủ Bida số 1 Việt Nam

Một trong các cơ thủ Bida Việt Nam nổi tiếng, được nhiều người biết đến là Ngô Đình Nại. Anh là cơ thủ giữ vị trí 30 thế giới, sánh vai cùng những tên tuổi Bia nổi tiếng.

Đặc biệt nhất, Ngô Đình Nại đã từng đánh bại Torbjorn Blodahl – Tay cơ số 1 thế giới và đang ở vị trí số 5 thế giới. Nhờ kết quả đó, Đình Nại đã giành được tấm vé vẻ vang vào thi đấu ở tứ kết.

Tiếp đến là ở trận tứ kết gặp cơ thủ hạng 2 thế giới người Bỉ – Eddy Merckx, cơ thủ của chúng ta đã có được phong độ hiệu quả. Chung cuộc, anh giành chiến thắng với tỷ số 40 – 23 chỉ sau 19 lượt trong nội dung Bida 3 bi. Chiến thắng này chính là cơ hội giúp cho Đình Nại ghi tên mình vào danh sách ứng cử viên vô địch giải World Cup billiards 3 băng.

Cơ thủ Bida Việt Nam Nguyễn Quốc Nguyện

Tiếp đến là cơ thủ Bida Việt Nam Nguyễn Quốc Nguyện. Anh chàng này đang sở hữu tứ hạng 15 thế giới. Với thành tích đánh bại tay cơ hạng 3 thế giới Marco Zanetti (tỷ số 40 – 26), đánh bại tay cơ hạng 38 thế giới Birol Uyma (tỷ số 40 – 36), Nguyễn Quốc Nguyện chính thức trở thành niềm tự hào của Bida Việt Nam tại đấu trường khu vực và quốc tế.

Những chiến thắng mà Nguyện có được đã khiến chủ nhà Việt Nam thực sự phải đối đầu với một cuộc chiến nội bộ. Đó là khi Quốc Nguyện và Đình Nại gặp nhau. Khi đó, ngay tại nước chủ nhà, chúng ta được chứng kiến trận đấu của 2 tay cơ Việt trong trận chung kết.

Có một điều đặc biệt quan trọng hơn nữa là Quốc Nguyện từng giành được tấm vé vào bán kết World Championship. Với 241 điểm, anh chàng Quốc Nguyện đã tăng từ hạng 14 lên đến hạng 9 thế giới. Đó là thành tích vô cùng tự hào mà anh giành được trong sự nghiệp của mình. Với thành tích đó, cơ thủ Nguyễn Quốc Nguyện có được 7000 euro tiền thưởng.

Sự kiện này đánh dấu việc Quốc Nguyện lần đầu tiên lọt vào top 10 thế giới, ghi danh Bida Việt Nam ở một tầng cao mới. Đặc biệt hơn cả có lẽ là lần đầu tiên Bida Việt Nam chứng kiến sự góp mặt của 2 cơ thủ trong top 10 của BXH thế giới.

Cao thủ Bida Việt Nam Trần Quyết Chiến

Khi nhắc về các cơ thủ Bida Việt Nam chắc chắn phải kế đến Trần Quyết Chiến. Anh chàng này hiện đang nắm giữ vị trí thứ 18 trên BXH thế giới. Sau nhiều nỗ lực anh chàng này tăng hạng từ 12 lên 8 thế giới với tổng điểm 243. Chính thành tích này đã giúp Quyết Chiến tiến vào tứ kết World Championship đầy ấn tượng.

Hạng 8 chính là con số kỷ lục trong sự nghiệp của Trần Quyết Chiến. Thậm chí số điểm đó còn ngang bằng với điểm số của tay cơ số 7 thế giới Sayginer. Trong khi đó, Trần Quyết Chiến chỉ để thua điểm số so với Heo Jung Han ở hạng 6 với 246 điểm và Zanetti Marco hạng 5 với 250 điểm.

Song, để có chiếc cúp danh giá, các cơ thủ Việt Nam cần kiên trì và nỗ lực hơn nữa. Đặc biệt là 3 cơ thủ Việt Nam kể trên phải đánh bại tay cơ Frederic Caudron (Bỉ). Nhiệm vụ này dường như đang được giao phó cho Quyết Chiến. Sự thành danh của Bia Việt Nam đang phụ thuộc rất nhiều vào những thành tích mà các cơ thủ sẽ thể hiện trong trận đấu của mình với các đối thủ.

Lương Chí Dũng Bida Việt Nam

Ngoài những cơ thủ kể trên, có thể kể đến Lương Chí Dũng của Bia Việt Nam. Đây là VĐV bi-a Việt Nam có nhiều thành tích đáng tự hào. Đặc biệt, Chí Dũng sử dụng cách đánh Bida 3 băng gom và giành nhất có lẽ là danh hiệu vô địch 9 bi ở các năm 2002, 2005 và 2006. Vào năm 2009, anh còn xếp ở vị trí thứ 3 trong nội dung bia châu Á. Đó quả là thành tích đáng tự hào mà không phải cơ thủ nào cũng giành được.

Viết bình luận

Email của bạn sẽ không được công khai. * là trường bắt buộc bạn phải điền.

Lên đầu trang
facebook